Chi tiết bài viết

THIẾT KẾ MENU- TẦM QUAN TRỌNG CỦA MENU

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ MENU NHÀ HÀNG

Một thiết kế menu nhà hàng tốt là chìa khóa cho sự thành công của bất kì chiến lược tiếp thị mà nhà hàng của bạn đưa ra. Một menu được thiết kế chuẩn sẽ thể hiện hết được phong cách, tính chất của nhà hàng, đồng thời thúc đẩy được thương hiệu cũng như danh tiếng của nhà hàng ngày một vững chắc và đi xa hơn.

Mục đích của việc bạn chọn dịch vụ thiết kế menu nhà hàng là gì?

menu da zumwhere
Bìa Menu da Nhà hàng ZUMWHERE

Một nhà hàng hoạt động tốt luôn có cách riêng của họ, và họ biết những gì khách hàng muốn khi đến với họ, họ hiểu được để khách hàng có thể có thể vui vẻ hứng khởi khi đến đây thì họ phải có : chất lượng món ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt, và quan trọng hơn cả là họ có thể tạo ra sự thu hút và ấn tượng tốt. Và điều đó, một phần là nhờ vào menu thực đơn với thiết kế độc đáo và sáng tạo riêng của họ.

Ngoài việc, tạo ấn tượng tốt với việc sử dụng những mẫu thiết kế menu nhà hàng đẹp, bạn có thể tác động một phần lớn vào việc xây dựng thương hiệu riêng cho nhà hàng của bạn. Nói cách khác, menu nhà hàng là đại diện chính cho nhà hàng của bạn, mà mỗi khi khách hàng đến thì nhân viên nhất định phải trình lên cho khách hàng xem. Để thực hiện được điều đó thì thiết kế phải làm sao có thể khiến thực khách thực sự thích thú với nó, và muốn quay lại với bạn thậm chí khiến họ có thể giới thiệu cho bạn bè người thân của họ cùng đến.

Và những bước bạn nên chuẩn bị để có một thiết kế menu nhà hàng hoàn hảo:

thiết kế menu da
Thiết kế menu
  • Lên danh sách, chọn ý tưởng chủ đề phù hợp với nhà hàng của mình, đồng thời kết hợp với một số ý kiến sáng tạo mang tính chất mới mẻ đột phá. Nhằm tạo nên một phong cách riêng, chất riêng, và cá tính riêng.

  • Lên danh sách món ăn mà bạn phục vụ để có thể tìm ra được những hình ảnh thể hiện đẹp nhất, tinh tế nhất, sống động nhất, và ấn tượng nhất. Nếu bạn không chuyên nghiệp về khâu hình ảnh, bạn có thể tham khảo một số ý kiến của những nhà thiết kế hoặc tìm một nhiếp ảnh chuyên nghiệp giúp bạn chuẩn bị những bức ảnh đẹp để đưa vào thiết kế.

  • Xem xét xem vi trí nhà hàng của bạn ở khu vực nào, và đối thủ của bạn là ai, họ làm tốt điều gì và điều gì chưa tốt từ cách phục vụ đến chất lượng món ăn và cả quyển menu nhà hàng mà họ sở hữu. Để từ đó, tìm ra cách làm tốt hơn những cái mà họ đã làm tốt, bù đắp những thiếu sót mà đối thủ của bạn chưa làm, như thế đảm bảo bạn đã gây ấn tượng cực kì cực kì hoàn hảo. Và dĩ nhiên, khi bạn xác định được tất cả những yếu tố trên thì cũng là lúc bạn vạch định cho mình một thiết kế menu nhà hàng chuẩn, việc còn lại là tìm đơn vị thiết kế và thực hiện sản phẩm.

​​Vài điểm quan trọng cho một thiết kế menu đáng lưu ý:

lựa chọn bìa menu da
Thiết kế- lựa chon Menu
  • Làm ấn tượng riêng cho những món ăn bán chạy nhất, hoặc món ăn mà bạn phục vụ, sắp xếp chúng làm sao có thể gây sự chú ý nhiều nhất, nhằm khuyến khích khách hàng quan tâm, nhớ đến và muốn dùng thưởng thức.

  • Lựa chọn logo mang phong cách riêng, và logo đó sẽ là biểu tượng mỗi khi khách hàng nhìn thấy sẽ lập tức nhớ tới bạn.Và logo này thường sẽ nằm trang bìa menu da hoặc bạn có thể thể hiện logo ở các trang sau cũng đều rất tốt, nhằm mục đích lặp đi lặp lại tạo sự ghi nhớ sâu hơn.

  • Chú ý hình ảnh, màu sắc, bố cục , văn bản, nội dung,…, và nếu bạn bận rộn không có thời gian để làm việc đó thì bạn có thể liên hệ các đơn vị chuyên dịch vụ thiết kế- sản xuất menu, họ sẽ cho bạn một giải pháp tốt nhất để: vừa có lợi cho bạn, vừa tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian, lại vừa có những ý tưởng thiết kế menu nhà hàng cực tốt nữa.

 

Một vài điều nên tránh khi đưa vào thiết kế menu nhà hàng:

  • Phông chữ: nhất định phải là phông chữ phổ biến, dễ đọc, vì bạn cũng biết rằng chẳng ai đói mà đủ kiên nhẫn ngồi đuổi hình bắt chữ trên quyển menu để tìm được món mà họ cần cả. Như thế, có thể lần sau họ không còn muốn quay lại với bạn nữa.

  • Bố cục: từ hình ảnh, màu sắc nên hài hòa cân đối. Không thể cả quyển menu cứ toàn là hình không có một chút thông tin gì của món ăn. Và ngược lai, một quyển menu cũng không thể toàn chữ thông tin sản phẩm một cách dài dòng lê thê mà chả có được hình ảnh thực tế nào của món họ cần. Như thế vô hình bạn đã không tạo ấn tượng tốt cho khách và bạn cũng biết rằng như thế họ sẽ chẳng thể tưởng tượng được món ăn của họ sẽ trông như thế nào, đúng không?

Gợi ý mẫu thiết kế menu nhà hàng được ưa chuộng nhất hiện nay: menu bìa da

menu bìa da cao cấp
menu bìa da

Có nhiều xu hướng lựa chọn mẫu menu nhà hàng khác nhau, nhưng xu hướng gần đây thì một số nhà hàng lớn nhỏ lại ưa chuộng lựa chọn mẫu menu bìa da. Bởi:

  • Những loại menu bìa da này thường sẽ nổi bật hơn những loại menu khác, và thường xuyên ra mắt mới những mẫu mã, hình dáng mới.

  • Menu bìa da có độ bền khá tốt, chống thấm, chống xước cực tốt, nên việc vệ sinh cũng dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch là được, nhưng xin lưu ý là đừng nhúng nước để rửa nhé.

So sánh menu nhà hàng của bạn với đối thủ để có được điểm khác biệt nhất, nhằm đưa vào thiết kế menu của bạn một cái hồn riêng, một phong cách riêng mà khó ai có thể theo đuổi kịp. Menu hoàn hảo có thể tạo ra cho bạn một nền tảng vững chắc, một niềm tin mạnh mẽ từ khách hàng dành cho bạn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm cho mình những thiết kế như thế để phục vụ cho nhà hàng của mình.

Bằng cách đó, bạn đã xác định chắc rằng: bạn có thể và nhất định đem lợi nhuận cao nhất, tốt nhất cho nhà hàng của mình.  Vì khách hàng luôn ở trong sự so sánh giữa bạn với đối thủ của bạn, do đó cuộc thi kinh doanh nhà hàng này sẽ dành phần thắng cho những ai có những kế hoạch tốt nhất, và một phần dựa vào thiết kế menu nhà hàng mà bạn cần có.

 

Hotline: 0985 998 684
Zalo